Logo
Mộng Vô Biên

Mộng Vô Biên

DDâu Thích Ăn Dâu
0 ChươngĐang ra347 Lượt đọc10 / 10 (1 đánh giá)

Giới thiệu

Thể loại: Huyền huyễn, Xuyên không, Hành động

Giấc mơ là một thứ kì diệu, đầy bí ẩn mà đến nay vẫn không ai giải mã được.  Những nội dung lúc mơ hồ, lúc rõ ràng, những giấc mộng khó hiểu, những giấc mộng kì quái, thú vị...muôn màu muôn vẻ.

Và dĩ nhiên, dù là bằng phương thức nào đó, chúng ta sẽ luôn có những giấc mơ đẹp và mong mỏi nó có thể trở thành hiện thực.

Nhưng...

Hãy thử nghĩ xem nếu vào một ngày đẹp trời nào đó bạn rơi vào một vòng lặp giấc mơ vĩnh hằng thì sao? Ở nơi đó bạn không thể biết bạn là ai, bạn là người như thế nào, bạn chỉ là con rối trong vũ trụ của giấc mơ. Mãi mãi không thể nào tỉnh giấc.

Hãy tưởng tượng chúng ta đang ở một thế giới bất định - nơi các giác quan trở nên vô dụng.

Ở đó có cây cối nhưng ta không thể nhìn hay ngửi, mà cũng chẳng cảm nhận được nó. Và bằng cách nào đó, bất kì, chúng ta vẫn tin là có thật. Kì lạ và ảo diệu quá phải không? Chẳng phải chúng ta vẫn thường cảm nhận những thứ có thật bằng tất cả giác quan sao?

Câu trả lời chính là: Ta đang ở trong "Mộng Giới" - nơi ta không thể nhận biết mọi thực thể xung quanh bằng các giác quan.

Mỗi chúng ta đều có Mộng Giới của riêng mình. Khi thế giới thực không cho ta làm những gì mình thích, mình muốn, mình khao khát. Hoặc đơn giản, khi cuộc sống quá khắc nghiệt với bản thân, ta sẽ đến Mộng Giới - nơi cả mơ mộng và ác mộng đều tồn tại ở một thế giới.

Ở đây, chúng ta có thể làm những gì mình thích, mình mong muốn - những điều mà ở cuộc sống hiện thực không làm được.

Những khi tôi viết cũng vậy. Dù là tản văn hay truyện đều cho tôi cảm giác thoải mái, cảm giác mà ở cuộc sống thực tôi bị giới hạn về mọi mặt.

Ở nơi đây, dù cho là mơ mộng hay ác mộng. Dù cho tốt hay xấu cũng là điều chúng ta khao khát ở thế giới thực.

Cho dù chỉ là hư ảnh nhưng vẫn cảm thấy rất thật!

Danh sách chương (Đang cập nhật)

Truyện liên quan